Địa chỉ: Cẩm Trung - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh
Điện thoại di động: 0982792346
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cụm chuyên môn số 3 tổ chức chuyên đề " Cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái"

CHUYÊN ĐỀ CỤM SỐ 3 

    Thực hiện nhiệm vụ năm học về công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên Mầm non. Chiều ngày 26/11/2020 tại trường MN Cẩm Trung - cụm chuyên môn số 3 tổ chức chuyên đề " Cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái". Về tham dự và chỉ đạo chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Phượng - chuyên viên bậc học mầm non, cùng  các đồng chí CBQL, và giáo viên các trường Mầm non Cẩm Hưng, Cẩm Thịnh, Cẩm Sơn, Cẩm Hà, Cẩm Lộc, Cẩm Lạc, Cẩm Minh, Cẩm Lĩnh, Cẩm Trung.   

 Qua buổi chuyên đề giúp cho CBQL, giáo viên được bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, phương pháp lên lớp. Môn học làm quen chữ cái trẻ được làm quen với 29 chữ cái của tiếng việt. Từ đó trẻ nhận biết mặt chữ, phát âm đúng chữ cái, nghe phát âm tìm được chữ cái, nhìn vào chữ cái đọc được âm tương ứng. Ngoài ra, trẻ còn được đọc một số câu thơ, ca dao, đồng dao có chứa âm của chữ cái nhằm hoàn thiện bộ máy phát âm và khả năng ngôn ngữ mạch lạc, nói đúng ngữ âm tiếng việt.

 Tiết dạy " Làm quen chữ cái"  cô Dương Thị Phượng - GV trường MN Cẩm Lạc

            Với chữ cái đã học cá nhân trẻ tìm chữ cái trong từ 

 Trẻ chơi trò chơi " Tìm chữ cái trong từ" cũng cố các chữ cái đã học 

Tiết dạy " Tập tô chữ cái  o ô ơ " cô giáo Nguyễn Thị Thúy - GV trường MN Cẩm Minh

Trẻ thực hiện tập tô chữ cái trên không

Trẻ tập tô chữ cái o, ô, ơ

           Qua 2 tiết dạy CBQL, giáo viên nhận xét, góp ý. Tổ nghiệp vụ bổ sung  và đi đến thống nhất để thực hiện môn học cho trẻ 5 tuổi làm quen với chữ cái tại các nhà trường.

          Hoạt động làm quen với chữ cái còn giúp trẻ biết cầm bút, ngồi đúng tư thế khi tô, viết. Do đó việc cho trẻ làm quen với chữ cái là một hoạt động rất quan trọng trong chương trình giáo dục trẻ 5 tuổi. Hoạt động này không chỉ giúp hình thành những cơ sở ban đầu của kĩ năng nói tiếng mẹ đẻ còn giúp trẻ có những hiểu biết và kĩ năng cơ bản, hỗ trợ trực tiếp và tích cực cho bộ môn tiếng Việt ở trường Tiểu học.                                                                                                 

                                                                                                                           Trường Mầm Non Cẩm Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết